Driver Ricoh aficio mp 4002 chuẩn và cách cài đặt

Trước khi sử dụng chiếc máy thì việc đầu tiên cần làm là cài đặt bộ driver Ricoh aficio mp 4002 chuẩn. Bài viết này hướng dẫn những ai mới bắt đầu làm quen với khái niệm driver. Ngoài ra cũng chỉ rõ những điểm cần chú ý khi kết nối máy in tới các hệ điều hành thông dụng.

Driver máy photo là gì? Cách tải driver aficio mp 4002 chuẩn nhất.

Driver máy photo được hiểu là ngôn ngữ lập trình nhằm chuyển đổi dữ liệu từ các thiết bị ngoại vi sang máy photo. Nói thì khó hiểu nhưng bạn chỉ cần biết là có driver thì bạn sẽ chuyển được dữ liệu từ máy tính, điện thoại, usb… tới chiếc máy bạn cần và in ra.

Nhưng có rất nhiều driver trên mạng vậy làm sao để chọn được driver chuẩn cho chiếc máy mp 4002 hoặc những dòng máy khác. Đầu tiên bạn nên sử dụng công cụ tìm kiếm https://www.google.com/ . Và cú pháp để bạn điền vào là tên máy + driver.

Ví dụ: bạn sẽ gõ lên thanh công cụ tìm kiếm cho máy photo mp 4002 theo những cách sau:

Ricoh mp 4002 driver: thì lúc này trên trang tìm kiếm sẽ hiển thị rất nhiều trang đích cho cách tìm kiếm này. Và việc của bạn là chọn trang chủ của hãng vào và down load.

Có thêm các biến thể tìm kiếm mà vẫn cho ra kết quả bạn cần như: Ricoh 4002 driver, hoặc mp 4002 driver.

Chọn driver Ricoh mp 4002 trên trang chủ.

Để chọn chính xác driver mà bạn cần không gây lỗi khi sử dụng cần chú ý một vài điểm sau:

Chọn đúng hệ điều hành mà bạn đang sử dụng tránh cài đặt sai gây lỗi. Một điểm lưu ý nhất là chọn đúng phiên bản điều hành bạn đang sử dụng. Kiểm tra kỹ driver mà bạn đang dùng theo như video hướng dẫn.

Chọn chức năng in, scan hoặc fax theo các nhu cầu sử dụng. Chú ý bạn cần sử dụng chức năng nào thì chỉ cần cài driver đó cho máy mp 4002. Không cần cài thêm các driver thừa khác.

Driver máy Ricoh afico mp 4002 chúng tôi khuyên dùng là PCL6 hoặc là ps3 nếu như máy có thẻ in ps3.

Cài đặt driver máy photo Ricoh

Sau khi đã chọn và tải phiên bản cho hệ điều hành của bạn thì bắt đầu tiến hành cài đặt. Chú ý trước đó đã tiến hành đi dây kết nối cho máy photo Ricoh. Kết nối chuẩn nhất là LAN không nên sử dụng kết nối USB vì sẽ không sử dụng được tính năng scan của máy.

Cách cài đặt các bạn làm theo video hướng dẫn cài đặt driver máy in-máy photocopy bên dưới.

Thông tin thêm về cách cài đặt driver máy chuẩn.

Đối với tất cả các máy in- máy photocopy bạn đều nên cài đặt driver được phát triển bởi nhà sản xuất. Để mọi tính năng khi sử dụng máy được đảm bảo. Tránh dùng driver được tích hợp trên các hệ điều hành vì có thể gây ra một số rắc rối khi sử dụng.

Các lỗi khi không cài đúng driver chuẩn của hãng: in lúc được lúc không, máy thường xuyên bắt khai báo khổ giấy. Thậm chí máy in ra các ký tự là không giống với tài liệu gốc.

Nếu có vấn đề khó trong quá trình cài đặt driver máy in hoặc máy photocopy Ricoh hãy liên hệ chúng tôi. Kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn mọi mặt mà tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Laha copier chuyên máy in nhập khẩu, cho thuê máy in- máy photocopy và các dịch vụ liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SMS Chỉ đường Gọi điện

Mã ĐK 364574876